nhadepdonga@gmail.com

090 116 3688

NHỮNG CÔNG TRÌNH ĐỘC ĐÁO TRONG THIẾT KẾ

Biệt thự Sài Gòn có giếng trời rộng 48m2

12/05/2018Danh mục:

Trên nền diện tích 1400m2, ngôi nhà ở Thảo Điền, quận 2, TP HCM được xây dựng theo mô hình một biệt thự nghỉ dưỡng.

Với diện tích đất 1.400 m2, chủ nhân ngôi nhà ở Thảo Điền, quận 2, TP HCM chỉ sử dụng 400m2 để xây dựng nhà ở, 1.000m2 còn lại được dùng làm cảnh quan. Nhà xây ba tầng, tổng diện tích mặt sàn 1.200m2

Ngôi nhà được xây dựng mang phong cách biệt thự nghỉ dưỡng, với đầy đủ cả spa, hồ bơi, phòng gym, khu thư giãn, khu kỹ thuật… bên cạnh là những phòng chức năng quen thuộc của một ngôi nhà như bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng khách.

Chủ nhân muốn có một ngôi nhà kết hợp giữa phong cách hiện đại và truyền thống, hòa hợp với thiên nhiên, đồng thời phải có sự kết hợp giữa các không gian khác nhau trong nhà, chính vì vậy KTS tại MIA Design Studio đã thiết kế một giếng trời rộng 48m2.

Giếng trời như một sự kết nối hữu cơ làm tăng thêm tính mạch lạc cho các không gian chức năng. Giếng trời làm tăng thêm độ rỗng cho các không gian, phù hợp với khí hậu nhiệt đới, nắng nóng của miền Nam.

Thông tầng lớn, cùng sự kết hợp giữa mặt nước của hồ bơi và ánh sáng của mặt trời nhằm kết nối, liên kết tất cả các không gian phòng ngủ, phòng khách, phòng spa, phòng tập thể dục và khu vực để xe. Việc tính toán, tận dụng khéo léo quy luật thông gió tự nhiên giữ cho ngôi nhà luôn trong lành, thông thoáng.

Ở phía trực diện với hướng mặt trời mọc, ngôi nhà tuy có thể đón sáng dễ chịu vào buổi sáng nhưng đồng thời cũng phải hứng đón ánh sáng gay gắt vào buổi trưa.

Vì vậy các kiến trúc sư đã nghĩ đến việc sử dụng mái ô- văng lớn và hệ lam dọc. Mái ô văng được thiết kế để giảm nhiệt nắng ở góc cao. Hệ lam dọc với hiệu ứng bóng đổ giúp ngôi nhà rộng mở, đặc biệt bừng sáng vào buổi sớm và không quá chói và giữa trưa.

Để tăng sự giao tiếp của con người với thiên nhiên, một không gian chuyển tiếp bằng việc kết hợp các bậc cấp nổi trên mặt nước. Nhờ thế, người sử dụng có cảm giác như ở một biệt thự nghỉ dưỡng, quên hết những căng thẳng của cuộc sống đô thị.

Tận dụng không gian công viên trước nhà, tầng sinh hoạt của gia chủ được nâng cao lên để có thể phóng tầm nhìn ra bên ngoài.

Thiết kế cầu kỳ trên một diện tích đất không nhỏ, công trình được thực hiện trong suốt 2 năm rưỡi và hoàn thành đầu năm 2018.

Về đêm ngôi nhà lung linh bởi hệ đèn chiếu sáng.

 

Nguồn: Hoàng Anh- vnexpress.net

 

Danh mục:

Bài viết liên quan

Tìm theo tầng

Tìm theo mặt tiền

Gọi ngay: 090 116 3688

Top