nhadepdonga@gmail.com

090 116 3688

NHỮNG CÔNG TRÌNH ĐỘC ĐÁO TRONG THIẾT KẾ

Những câu hỏi bạn nên tìm đáp án trước khi sửa nhà

09/09/2020Danh mục:

Cải tạo nhà, sửa lại nhà có thể làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn, nhưng cũng có thể là sai lầm tệ hại.

Dưới đây là những câu hỏi bạn nên tìm đáp án cho riêng mình trước khi quyết định cải tạo nhà ở, theo các chuyên gia Mỹ

Ngôi nhà có đáng cải tạo không?

Hãy chắc chắn giá trị của ngôi nhà có hay không trước khi quyết định thực hiện bất cứ thay đổi nào. Theo Robin Kencel, nhà môi giới bất động sản có 20 năm kinh nghiệm ở Greenwich, Connecticut, bạn nên xác định xem ngôi nhà có những ưu điểm nào nổi bật, ví dụ như được xây dựng cẩn thận hoặc nằm ở vị trí thuận lợi. Nếu không có những ưu điểm này, bạn đừng nên nghĩ đến việc cải tạo.

Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

“Tôi nghĩ hai sai lầm lớn lớn nhất khi cải tạo nhà là không xác định ngân sách và không có nhà thầu tôn trọng ngân sách đó”, Kencel phân tích. Nếu mắc phải hai sai lầm này, bạn sẽ không tránh khỏi việc tiêu tốn quá đà.

Bạn cần gì và muốn gì?

Khi lập ngân sách cho việc cải tạo, bạn nên phân biệt giữa những thứ cần thiết như tủ lạnh và những thứ muốn bổ sung như hầm rượu. Theo Kencel, điều này đảm bảo bạn dành đủ tiền cho những gì quan trọng nhất.

Bạn đã nghĩ đến chi phí phát sinh chưa? Số tiền chi vào phí phát sinh là bao nhiêu?

David Tortolini, người môi giới đất đai ở Keller Williams, Virginia nhận định khi bắt đầu cải tạo, không ai có thể biết hết mình phải chi những gì nên dành một khoản đề phòng là điều quan trọng.

Chẳng hạn, bạn mới cải tạo nhà bếp và phát hiện máy rửa bát sau khi được lắp vào chỗ mới thì không hoạt động nữa. Ngân sách ban đầu của bạn không hề có chỗ cho máy rửa bát nhưng may mắn bạn đã chừa ra một khoản nên có thể đi mua máy mới ngay ngày hôm sau.

Bạn có đang làm việc với đội ngũ uy tín?

Trước khi thuê kiến trúc sư hay nhà thiết kế nội thất để cải tạo ngôi nhà, bạn nên chủ động tìm kiếm thông tin để kiểm chứng chất lượng của họ. Hãy cẩn trọng nếu không ai biết về những kiến trúc sư, nhà thiết kế đó hoặc bạn không thể tìm kiếm thông tin về họ trên mạng.

Nếu tự sửa nhà, liệu bạn có làm nổi không?

Nhiều người muốn tự sửa nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, Kencel khuyến cáo trước khi bắt đầu, dù là sơn tường hay sửa cửa, bạn cũng cần đánh giá một cách trung thực kỹ năng của mình.

“Đừng mạo hiểm với tài sản của mình nếu bạn chưa từng tự cải tạo bao giờ”, Kencel cảnh báo.

Nhà được cải tạo dành cho ai?

Hãy xác định rõ bạn sửa nhà cho bản thân để dùng lâu dài hay dự định sẽ bán lấy lời. Theo Tortolini, nếu dùng cho bản thân, bạn hãy làm những gì khiến mình vui vẻ. Dù sau này có bán và không được giá, bạn vẫn hài lòng vì từng có quãng thời gian tốt đẹp khi sống ở đó.

Trường hợp sửa để bán lại, bạn sẽ cần hy sinh một chút sở thích cá nhân và tạo ra thứ khiến số đông hài lòng.

Nhà Đẹp Đông A đơn vị thiết kế – thi công trọn gói kiến trúc, nội thất uy tín

Công ty cổ phần đầu tư kiến trúc và nội thất Đông A chuyên thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thi công – xây dựng các công trình biệt thự, lâu đài, nhà vườn 1 tầng, nhà phố, khách sạn, văn phòng,… uy tín, chất lượng trên toàn quốc. Là địa chỉ tin cậy để khách hàng hợp tác đồng hành kiến tạo nên những công trình đẹp, hoàn mỹ nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế – thi công trọn gói cải tạo nhà ở? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí:

 

 

Danh mục:

Bài viết liên quan

Tìm theo tầng

Tìm theo mặt tiền

Gọi ngay: 090 116 3688

Top