nhadepdonga@gmail.com

090 116 3688

NHỮNG CÔNG TRÌNH ĐỘC ĐÁO TRONG THIẾT KẾ

Cách bố trí cây xanh cho không gian sống đẹp, phong thủy

23/05/2019Danh mục:

Cây xanh là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Không những lại lại không gian thoải mái, mát mẻ mà cây xây còn đóng vai trò quan trọng trong việc đem nguồn năng lượng, vận khí tốt cho gia chủ nếu bố trí cây theo phong thủy.

Cây xanh ở đại sảnh

Đặt cây xanh ở vị trí đại sảnh có giá trị thẩm mỹ cao, làm đẹp cho mặt tiền của ngôi nhà. Tuy nhiên khi trồng cây ở đại sảnh nên chú ý không trồng những cây có tán rộng, trồng quá nhiều hay chỉ độc mộc, cũng không nên đặt cây ở hướng Tây, Tây Nam và tránh xa các loại cây như cây dâu, cây liễu, cây bách, cây đa cũng như các loại cây có tính âm,… Bạn có thể trồng những loại cây thích hợp như tre, trúc, chanh, táo,… Hướng Nam là hướng đặc biệt thích hợp để trồng cây.

Trồng cây xanh ở phòng khách

Phòng khách là vị trí thu hút tài lộc của ngôi nhà, chính vì thế khi trồng cây tại phòng khách cần chú ý yếu tố phong thủy để mang lại tài lộc, may mắn. Phòng khách rất thích hợp với nhiều loại cây kiểng khác nhau: cây kim ngân, cây phú quý, phát lộc hoa, cây ngọc bích, cây kim tiền, cây thường xuân…

Trồng cây xanh trong phòng ngủ

Đặt cây xanh trong phòng ngủ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người bởi chúng sẽ nhả khí carbonic về đêm, gây hại tới quá trình hô hấp. Nói như thế nhưng không có nghĩa là tuyệt đối không trồng cây trong phòng ngủ. Nếu chủ nhân căn phòng mệnh Hỏa hoặc Mộc thì việc trồng cây to trong phòng ngủ sẽ thuận lợi hơn những người mệnh Thủy, Thổ.

Với tính chất đặc trưng thiên về yếu tố Hỏa trong ngũ hành, nhà bếp không phải là nơi lý tưởng để bạn trồng cây xanh. Tuy nhiên, cây xanh có tác dụng lọc không khí, mang đến sự tươi mới, sống động cho không gian đây cũng chính là lý do mà bạn có thể lựa chọn hay đặt một chậu cây cảnh nhỏ để bàn tại khu vực bồn rửa, hay một lọ hoa nhỏ trên bàn ăn.

Cây xanh trong phòng tắm

Với không gian phòng tắm bạn cũng có thể đặt vài chậu cây cảnh để bàn nhỏ hay bình hoa gợi sắc thái tươi mới, mát mẻ. Nếu diện tích phòng tắm lớn, cho phép trang trí với những chậu cây lớn hơn tạo cảm giác hòa mình vào thiên nhiên hơn.

 

 

Danh mục:

Bài viết liên quan

Tìm theo tầng

Tìm theo mặt tiền

Gọi ngay: 090 116 3688

Top