nhadepdonga@gmail.com

090 116 3688

NHỮNG CÔNG TRÌNH ĐỘC ĐÁO TRONG THIẾT KẾ

Những kiến trúc độc đáo làm từ tre khiến thế giới phải bất ngờ

15/09/2018Danh mục: ,

Những kiến trúc độc đáo làm từ tre khiến thế giới phải bất ngờ

Cây tre là một hình ảnh đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam. Trong những năm vừa qua chúng ta đã thấy sự phổ biến ngày càng tăng của hàng tiêu dùng từ những cây tre bao gồm cả đồ nội thất lẫn vật liệu trang trí. Không chỉ bền, đẹp, giá thành hợp lý, việc sử dụng tre vào trong thiết kế còn đem lại những nét độc đáo tươi mới cho ngôi nhà
1. Nhà ở xã hội ở Mexico, được thiết kế bởi Comunal Taller de Arquitectura


Mexico City Comunal Taller de Arquitectura Studio đã sản xuất khung tre đúc sẵn cho nguyên mẫu nhà ở xã hội tự xây dựng này, kết cấu công trình được thiết kế để có thể tái xây dựng bởi người dân địa phương trong bảy ngày.
2. Casablancka của kiến trúc sư Budi Pradono Architects


Kiến trúc sư người Indonesia Budi Pradono đã chọn tre khi thiết kế phần mái phức tạp của ngôi nhà bên sườn dốc này ở làng Kelating, Bali. Nó được lấy cảm hứng từ các cấu trúc truyền thống được gọi là Taring.
3. Bamboo House của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa


Là một phần trong series ‘Cây’ của Võ Trọng Nghĩa Architect, nhằm mục đích tái thiết lập không gian xanh nhiệt đới ở các thành phố Việt Nam, ngoại thất của Bamboo House được bao phủ bởi những tấm trồng bê tông lớn có rãnh dọc được hình thành từ cọc tre sử dụng cho ván khuôn.
4. Casa Rana, Ấn Độ, bởi Studio Made in Earth


Studio kiến trúc phi lợi nhuận của Ý – Made in Earth – đã thiết kế một tấm màn tre bao quanh năm khối nhà đầy màu sắc tạo nên nhà bảo trợ Casa Rana cho 15 trẻ em nhiễm HIV dương tính ở một ngôi làng ở Ấn Độ.
5. Casa Convento, Ecuador, bởi nhà thiết kế Enrique Mova Alvarado


Để giảm chi phí, và loại bỏ nhu cầu vận chuyển vật liệu đến địa phương trong mùa mưa khó khăn, Enrique Mova Alvarado đã sử dụng 900 cọc tre được thu hoạch từ công trường để tạo ra ngôi nhà này trong một khu rừng nhiệt đới Ecuador.
6. Bamboo House, bởi công ty Vilela Florez


Thiết kế của công ty kiến trúc Vilela Florez cho ngôi nhà Brazil này đã tích hợp với các thanh tre được sắp xếp dựa theo họa tiết xương cá giữa các sườn đứng tối màu để hỗ trợ việc điều chỉnh nhiệt độ cho nội thất bên trong.
7. Bungalow, Sri Lanka, bởi Narein Paerea


Được nâng đỡ bởi một khung thép mảnh, nhà nghỉ mát bằng gỗ này cung cấp một góc nhìn độc đáo bao quát đồn điền cao su Sri Lanka và khu rừng bên ngoài. Kết cấu của ngôi nhà lấy cảm hứng từ những chiếc lều theo dõi Sri Lanka, chúng là một loại cabin trên cao được nông dân sử dụng để canh chừng cây trồng trong đêm. Ngôi nhà cung cấp một view tuyệt đẹp về đồn điền cao su và rừng rậm xung quanh từ đó.
8. Nhà ở Parañaque, Philippines, bởi nhà thiết kế Atelier Sacha Cotture


Công trình được thiết kế bởi studio Atelier Sacha Cotture, bao gồm các thân tre được sử dụng để bao phủ mặt tiền và các bức tường của ngôi nhà tại Philippines. Ngôi nhà nằm trong một khu dân cư ở thành phố Parañaque, được thiết kế bởi văn phòng Atelier Sacha Cotture của Philippines. Sân trung tâm được rào quanh để hạn chế sự soi mói từ những căn hộ lân cận.

Nguồn: kienviet

Danh mục: ,

Bài viết liên quan

Tìm theo tầng

Tìm theo mặt tiền

Gọi ngay: 090 116 3688

Top