nhadepdonga@gmail.com

090 116 3688

NHỮNG CÔNG TRÌNH ĐỘC ĐÁO TRONG THIẾT KẾ

Hướng dẫn cách tự xem phong thủy cho nhà ở

26/06/2019Danh mục:

Không phải lúc nào bạn cũng cần tới sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy. Việc nắm bắt những kiến thức sẽ khiến việc xem ngôi nhà mình đang ở có phù hợp phong thủy cho nhà ở hay không trở nên đơn giản hơn, không còn quá khó khăn.

 • Kiểm tra “ ám tiến sát”

Để kiểm tra ám tiến sát, bạn hãy đứng ra trước cửa nhà mình mà nhìn ra ngoài. Đồng thời xem xét  có công trình lớn, chướng vật nào đối diện với bạn, đồng thời  sản sinh ra “ ám tiến sát” thường là vệ tinh, dây diện hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của bàn thờ, hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính của ngôi nhà.
Với hệ thống cửa ngoài cửa chính (cửa sau, cửa sổ,…) cũng dùng cách tương tự để kiểm tra “ ám tiến sát”. Nếu phạm vào ám tiến sát thì chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài để hóa giải.

 • Kiểm tra vị trí nhà

Để kiểm tra vị trí nhà xem có hợp phong thủy cho nhà ở hay chưa, cách đơn giản nhất là đứng trước cửa nhà sử dụng la bàn để kiểm tra vị trí. Có 2 loại la bàn thường được sử dụng là la bàn kim chỉ nam đồng quan hoặc la bàn Trung Quốc (la kinh). Tuy nhiên, dù bạn sử dụng loại la bàn nào thì cũng phải làm cho hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc. Nếu không có la bàn có thể sử dụng bàn đồ đường đi để tìm ra hướng của căn nhà nhà. Cuối cùng so sánh vị trí ngôi nhà với phương hướng tốt nhất của ngôi nhà dựa trên tuổi của gia chủ theo phong thủy. Nếu hướng nhà bạn là phạm vào phong thủy thì phải hóa giải để tránh những điều không may, gây ảnh hưởng xấu đến gia đình.

 • Kiểm tra lối vào nhà

Việc kiểm tra lối vào nhà bạn có thể chắc chắn rằng không có đồ vật gì ngăn chặn luồng khí đi vào lưu thông, ngoài ra luồng khí từ ngoài vào cần phải tập trung trong nhà một cách nhanh nhất. Trước cửa trong ngoài sáng sủa rộng rãi, bởi vậy cần di dời các vật chắn.

 • Phác họa sơ đồ căn nhà của bạn

Đặt biểu đồ bát quái lên trên, đặt phương hướng la bàn sao cho đúng. Bộ phận màu xanh đại diện cho sự nghiệp đặt ở hướng Bắc, màu đỏ đại diện cho danh tiếng thì đặt ở hướng Nam.

 • Xem xét bản đồ bát quái

8 phương vị trong bát quái đại biểu cho “ nhân sinh bát đại dục cầu”: Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc, tri thức. Trong tám phương vị ấy, bạn nên chọn lấy 1 phương diện mình muốn cải thiện.

Chẳng hạn, gia chủ muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam. Bạn kiểm tra bát quái của mình , tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Bạn có thể theo đó mà đặt đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam như là lẵng hoa. Bạn cũng có thể dựa vào Thủy để tăng năng lượng phương hướng này, bởi Thủy sinh Mộc.

Dựa theo bát quái đồ, bạn có thể tìm ra ý nghĩa của biểu tượng của các phương hướng. Nhưng trước khi làm điều này thì cần phải nhớ, là không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng 1 lúc, sẽ xuất hiện nhiều sai lầm lặp lại, hoặc cơ may đến mà bạn không có cách nào ứng phó.

 • Xem hình dáng nhà

Nếu như nhà bạn không phải hình vuông, hình chữ nhật thì cần xem lại nhà mình bị khuyết ở góc nào. Góc khuyết biểu tượng cho 1 phương hướng nào đó trong bát quái không cách nào đối ứng với căn nhà. Nếu như nhà bạn hình chữ L sẽ dẫn đến hiện tượng như trên. Nếu bạn cảm thấy phương vị này đối với bạn rất quan trọng thì bạn nên dùng gương tạo lại phương vị đó.

 • Kiểm tra nhà bếp

Bắt đầu bằng việc bạn nên đứng ở vị trí chuẩn bị đồ ăn xem hướng lưng của bạn có bị quay ra cửa hay không. Nếu có, hãy sửa lại nhà bếp, để bạn vừa có thể chuẩn bị đồ ăn vừa có thể nhìn thấy cửa. Hơn nữa, cần tránh đặt bếp nấu cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh xây dung đột Thủy vs Hỏa. Có phạm, thì hãy đổi vị trí các đồ vật sao cho hài hòa về phong thủy. Hơn nữa, cần kiểm tra xem hướng bếp nấu có hướng về phương vị tốt nhất của bạn theo quy tắc “ tọa hung hướng cát” hay không.

 • Thêm một tấm gương ở phòng ăn

Gương to có tác dụng phản chiếu tốt đạt hiệu ứng về thị giác không chỉ cho cảm giác phòng ăn rộng rãi hơn, mà còn giúp phản chiếu đồ ăn trên bàn có ý nghĩa “ gia tăng tài phúc”.

 • Kiểm tra phòng ngủ

Hãy xem phía trên giường ngủ có treo bất cứ vật gì không, ví dụ những thứ khiến cho bạn cảm thấy bị áp lực như bức tranh dày nặng hay tủ áo to. Cần chắc chắn rằng khi ngồi trên giường bạn không thể nhìn thấy chính mình qua bất cứ chiếc gương nào. Nếu có, hãy di dời gương, hoặc che gương lại, hoặc đem gương đặt ở nơi xa phòng ngủ vì đặt gương trong phòng ngủ gây ảnh hưởng xấu tới tâm lý và giấc ngủ của con người. Hướng của phòng ngủ, cách bố trí nội thất bên trong phòng ngủ cần dựa trên yếu tố phong thủy cho nhà ở để mang lại tốt lành, may mắn và hạnh phúc.

 • Kiểm tra vị trí nhà tắm, nhà vệ sinh

Cần xác định xem nhà tắm, nhà vệ sinh có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái không vì không gian này sẽ đem những luồng khí, năng lượng tốt ra khỏi nhà.

Nếu khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh đặt ở phương vị quan trọng, thì cách hóa giải là nên đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu, che cửa căn phòng lại.

 • Tính quái số

Việc tính quái số theo bát quái đồ sẽ giúp bạn tìm ra phương vị đại cát ( sinh khí), phương vị sức khỏe đại cát( thiên y), phương vị gia đình trung cát (duyên niên), phương vị tiểu cát (phục vị) .

 • Đặt đầu giường hướng về Đại Cát

Nếu như không được, bạn có thể chọn 1 trong 3 phương vị còn lại. Nếu nhu bạn không được khỏe lắm thì nên hướng về phương vị Thiên Y. Đương nhiên 2 vợ chồng không nhất thiết phải có cùng một phương vị tốt nhất, nhưng theo quan niệm phong thủy thì nên dựa theo phương vị của người phụ nữ để mang lại hạnh phúc trong hôn nhân.

 • Điều chỉnh phương vị nơi làm việc

Nếu nhà có phòng làm việc, thì nên để bàn và ghế đối diện với phương vị Sinh Khí. Ngoài ra, nơi làm việc lưng không được quay ra cửa. So với việc đối diện Sinh Khí thì việc nhìn thấy cửa văn phòng còn quan trọng hơn.

 • Bàn ăn nên đặt đối diện với phương vị tốt nhất của bạn

Bạn có thể lựa chọn theo những gợi ý trên để sắp xếp sao cho phù hợp về phong thủy cho nhà ở và tiện nghi sinh hoạt của gia đình. Lưu ý, không nên thay đổi quá nhiều lần nhất là khi trong nhà có sản phụ.

 

Danh mục:

Bài viết liên quan

Tìm theo tầng

Tìm theo mặt tiền

Gọi ngay: 090 116 3688

Top