nhadepdonga@gmail.com

090 116 3688

NHỮNG CÔNG TRÌNH ĐỘC ĐÁO TRONG THIẾT KẾ

Những điều cần chú ý khi thiết kế nội thất chung cư

07/05/2018Danh mục:
Hiện nay việc sống trong nhà chung cư gần như là xu thế mới của xã hội hiện đại. Người dân có thu nhập thất thì sống trong các chung cư được trợ cấp của Nhà nước hoặc các chung cư giá rẻ. Còn người có thu nhập cao, các đại gia sẽ sống trong các chung cư, khu căn hộ hạng sang.

Thậm chí nhiều căn chung cư cao cấp còn có giá trị đắt gấp mấy lần những biệt thự nhà phố hiện đại như các căn hộ Penhouse trên tầng thượng của các toà chung cư. Không chỉ có thế khi sống ở chung cư, bạn vô hình chung đã được hưởng các lợi ích xã hội đi kèm của chung cư ấy. Đơn cử như dịch vụ bể bơi, hay dịch vụ tập thể dục thẩm mỹ, tập gym, khu vui chơi công cộng cho dân cư,… Chính vì có nhiều dịch vụ đính kèm như vậy nên việc sống ở chung cư càng ngày càng được người dân ưa chuộng hơn.

Dĩ nhiên song song với những thuận tiện này, chúng ta còn vấp phải nhiều bất cập trong tình trạng hiện nay. Ví dụ như việc xây dựng nội thất chung cư trong giai đoạn đầu tiên hoặc sửa lại nhà sau này. Bản chất của việc ở chung cư là một tập thể sống cùng nhau trong một tòa nhà, cùng chung một môi trường. Thế nên việc sửa chữa nội thất căn hộ phải trải qua nhiều sự xin phép. Một điểm tréo nghóe là ai cũng muốn mình có một căn hộ với nội thất chung cư hoàn hảo. Người dân thu nhập thấp thì muốn nội thất phải giản đơn, lịch thiệp, tạo cảm giác ấm cúng. Các đại gia thu nhập cao thì lại muốn một căn hộ với nội thất thời thượng, sang trọng vào bậc nhất. Thế nên việc xây sửa nội thất chung cư tuy rất phức tạp nhưng đó là điều phải làm.

Bên cạnh việc chú trọng đến các loại giấy tờ cần có để sửa lại nội thất căn chung cư của bạn thì cần chú ý đến bức tường chịu lực của tòa nhà. Đó là một bức tường duy nhất của cả toàn nhà. Nó liền mạch từ tầng một đến tầng cao nhất của tòa nhà chung cư. Nó chịu trách nhiệm tải toàn bộ lực của cả tòa nhà. Thế nên nếu xây sửa nội thất chung cư bên trong thì bạn không thể động đến bức tường chịu lực này. Đó là lý do quan trọng tại sao chúng ta cần đến một chuyên gia thiết kế hơn là việc tự quyết định xây sửa căn hộ như thế nào. Vì chỉ những người có kinh nghiệm, có chuyên môn mới xác định được chính xác bức tường chịu lực trong căn hộ là bức tường nào.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT ĐÔNG A

Hotline: 090 116 3688

Email: nhadepdonga.jsc@gmail.com

 

Danh mục:

Bài viết liên quan

Tìm theo tầng

Tìm theo mặt tiền

Gọi ngay: 090 116 3688

Top