nhadepdonga@gmail.com

090 116 3688

NHỮNG CÔNG TRÌNH ĐỘC ĐÁO TRONG THIẾT KẾ

Lưu ý khi lựa chọn màu sơn cho phòng bếp

27/10/2018Danh mục:

Theo phong thủy, màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến cảm quan chung mà còn ảnh hưởng đến đời sống, công việc… của con người. Cũng theo quan niệm này, màu sơn của phòng bếp quyết định sự cân đối cho căn nhà và sức khỏe của người sử dụng.

Màu của phòng bếp thep sở thích cá nhân

Trong phòng bếp, màu sắc có thể quyết định theo sở thích, hứng thú của chủ nhân ngôi nhà. Nhìn chung, màu sắc của phòng bếp có gam màu nhạt mà tươi sáng có thể làm cho diện tích khiêm tốn trở nên rộng rãi hơn. Độ thuần cùng màu sắc nhẹ sẽ làm cho không gian nên ấm áp, hài hòa, thân thiết. Màu sắc của phòng bếp ấm áp sẽ giúp cho không khí gian bếp trở nên nhiệt huyết, linh hoạt. Hơn nữa màu sắc ấp áp còn làm tăng thêm hứng thú cho việc hưởng thụ ẩm thực.

Màu sơn của phòng bếp theo phong Ngũ hành

Trên thực tế, màu sơn của phòng bếp không bắt buộc phải theo mệnh. Tuy nhiên, nếu xét theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa. Thì màu sơn của phòng bếp nên dùng gam màu xanh lá cây, xanh cốm (mạng Mộc). Giúp trong bếp không có vấn đề gì đáng lo ngại, cho cảm giác an tâm ở người sử dụng. Bởi Hỏa khắc Thủy, nên tránh sử dụng hai màu xanh tím và xanh nước biển.

Bên cạnh màu xanh lá, màu xanh xám nhạt cũng rất ổn cho không gian bếp. Là gam màu mang sắc thái nhẹ nhàng, sáng sủa, giúp tôn thêm các điểm nhấn khác nội thất phòng bếp. Hơn nữa, còn hòa hợp với những vật dụng kim khí trong căn bếp, tạo phong cách ấn tượng, hiện đại. Màu đỏ cam tươi sáng cũng góp phần tạo nên một không gian hiện đại và ấm cúng. Tuy nhiên khi sơn bếp màu đỏ cam, gia chủ thiết kế biệt thự hiện đại cần chú ý các mảng phối và chọn lựa màu sắc đồ đạc phù hợp để giảm tông, tạo nên sự cân bằng, tránh cảm giác quá chói chang, nóng bức.

Những gam màu trung tính như màu kaki, be và nhóm màu đất cũng thích hợp cho phòng bếp. Căn cứ vào nguyên tắc phong thủy, chúng có thể mang tới sự ổn định cho gia đình bạn cũng như sự hài hòa cho khu vực nấu ăn. Chúng là biểu tượng cho sự sung túc, ấm áp và ăn nhập với rất nhiều màu sắc khác nhau, làm cho phòng bếp của bạn thật sự ấm cúng.

Danh mục:

Bài viết liên quan

Tìm theo tầng

Tìm theo mặt tiền

Gọi ngay: 090 116 3688

Top