nhadepdonga@gmail.com

090 116 3688

NHỮNG CÔNG TRÌNH ĐỘC ĐÁO TRONG THIẾT KẾ

Sử dụng bê tông trong công trình kiến trúc

22/01/2019Danh mục:

Sử dụng chất liệu bê tông trong những công trình kiến trúc

Trong con mắt của kiến trúc sư, chất liệu bê tông luôn chiếm một vị trí quan trọng trong kiến trúc xây dựng. Bê tông được sử dụng trong hàng loạt các dự án và tòa nhà, từ cơ sở hạ tầng đến các khu dân cư. Hơn nữa, loại chất liệu này còn cho phép kiến trúc sư tự do sáng tạo những kết cấu bắt mắt.

Xem xét tương quan của nó với các yếu tố khác

Bê tông đồng nghĩa với kinh tế vì cấu trúc đơn giản, cũng như không cần bất cứ lớp lót bổ sung nào. Tuy nhiên, nó lại cần sự chăm sóc nhất định trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là lớp bê tông của bạn tiếp xúc trực tiếp với tất cả các yếu tố thời tiết. Bạn cần xem xét các yếu tố thời tiết ngay từ đầu và tác động mà nó gây ra trên kiến trúc ngoại thất . Điều đó cần thiết để xác định thành phần của hỗn hợp bê tông mà bạn sử dụng. Cho phép hiệu quả tối ưu: tối thiểu lỗ rỗng và những kẽ hở trong cấu trúc.

Trường hợp rò rỉ, nấm mốc cần phải có biện pháp sử dụng thuốc trừ nấm, chống vi khuẩn, chất bịt kín là không thể thiếu. Sử dụng mái hiên ngăn mưa cũng là một giải pháp hiệu quả.

Sử dụng nhựa cây và lớp bảo quản

Bê tông với đặc tính của vật liệu xốp. Do đó cần lựa chọn loại cây nhựa, lớp bảo quản phù hợp để chống thấm nước, bảo vệ công trình trước những tác động của môi trường bên ngoài.

Bọc kín đầu kim loại

Phải đảm bảo chắc chắn kim loại hay các mối sắt bị hở re bên ngoài và có cơ hội tiếp xúc với nước, các yếu tối bên ngoài gây tổn hại nghiêm trọng đến cấu trúc bê tông. Cùng với kích thước được tính toán trước, có thể sử dụng một lớp bê tông bên ngoài các chi tiết để ngăn nước và nấm mốc ảnh hưởng tới kim loại phía trong.

Chọn hệ khung kết cấu đầy đủ cho dự án của bạn

Hệ khung này phải hỗ trợ hỗn hợp xi măng, nước, cát cho đến khi khô lại thành bê tông cứng. Khi khô lại, bê tông sẽ có hình dạng của khuôn theo mong muốn của kts và khách hàng. Khung kết cấu, khuôn có thể làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như khung gỗ, khung kim loại.

Khung gỗ được sử dụng rộng rãi, được tạo thành từ những tấm ván. Các tấm ván được sắp xếp và ép chặt để tạo độ phẳng và đều. Hơn nữa, khung gỗ còn được tái sử dụng nếu được giữ gìn tốt vừa hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm chi phí không nhỏ.

Khung kim loại có độ bền và thời gian lắp đặt hơn hẳn khung gỗ. Hơn nữa, khung kim loại còn cho phép tái sử dụng hoàn toàn, cho phép năng suất là tối ưu.

Các khuôn khổ phù hợp với công trình của bạn

Khi xây dựng bằng bê tông, cần đặc biệt quan tâm về chất lượng công trình khi hoàn thành và các quy chuẩn tác động đến nó. Hơn nữa, phải xem xét việc tiếp xúc của công trình với các yếu tố bên ngoài

Bê tông xám hoặc màu sắc

Bê tông có màu xám ở trạng thái tự nhiên cửa nó. Tuy nhiên, hiện nay người ta sử dụng thêm các sắc tố màu sắc cho chúng. Thông dụng trên thị trường là các gam màu đỏ, vàng, xanh, đen, xanh coban,… đặc biệt loại bê tông màu chịu nước nên chúng lại càng được sử dụng rộng rãi hơn, và khiến công trình của bạn nổi bật hơn.
Những chất phụ gia này không làm ảnh hưởng đến các đặc tính vật lý của khối bê tông. Tốt nhất 2-5% màu trên mỗi kilo hỗn hợp.

Tiến hành sửa chữa khi không hoàn hảo

Trường hợp bê tông bị lỗi, cần phải trải qua quá trình trát vữa lấp đầy lỗ rỗng và tạo một bề mặt nhẵn hỗn hợp xi măng, phụ gia acrylic , nước và kim loại. Hỗn hợp này có thể sửa bất cứ sự không hoàn hảo nào trên bề mặt khối bê tông

Quan tâm đến từng chi tiết nhỏ

Trong giai đoạn lập kế hoạch triển khai công trình, cần xét xét mọi chi tiết của quy trình xây dựng như: định lượng thành phần của hỗn hợp bê tông, khối lượng kim loại, cấu trúc mái hiên, máng xối, … giúp bạn hạn chế những vấn đề xảy ra trong tương lai.

Vận dụng linh hoạt

Ngoài việc sử dụng mặt tiền hoặc các bức tường nổi bật, bê tông có thể được sử dụng cho các chi tiết khác, chẳng hạn như đồ nội thất. Hãy sử dụng nó một cách hữu ích.

 

 

 

Danh mục:

Bài viết liên quan

Tìm theo tầng

Tìm theo mặt tiền

Gọi ngay: 090 116 3688

Top