nhadepdonga@gmail.com

090 116 3688

NHỮNG CÔNG TRÌNH ĐỘC ĐÁO TRONG THIẾT KẾ

Phong thủy màu sắc cho người mệnh Kim

26/10/2018Danh mục:

Màu sắc hợp mệnh có vai trò giúp điều tiết hài hòa các yếu tố âm dương – ngũ hành của từng con người. Nếu bạn hiểu được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc hợp với bản mệnh thì điều này không chỉ giúp bạn có được phong thái thật tự tin mà còn đem lại may mắn và hiệu quả cao trong công việc.
Xét về mặt phong thủy thì màu sắc quần áo, vật dụng hay màu sơn tường, đồ nội thất có ảnh hưởng đến việc hỗ trợ, cân bằng và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của cung mệnh từng người, trong đó có người mệnh Kim. Vì thế, khi lựa chọn màu sắc trang phục hay nội thất nhà ở cần đảm bảo yếu tố hợp phong thủy bản mệnh.

Những người mệnh Kim khi đi ra ngoài có việc quan trọng nên chọn quần áo và phụ kiện có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Theo phong thủy Thổ (màu vàng) sinh Kim, chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Chính vì vậy, màu sắc những phụ kiện này rất hợp với mệnh Kim.
Theo quan niệm phong thủy, những gam màu như trắng, vàng nhạt, xám, ánh kim thường được sử dụng với tỷ lệ lớn trong không gian nội thất theo hành Kim, những gam màu đậm hơn hoặc có sắc độ tươi tắn rực rỡ hơn thường chỉ được nhấn vào vài vị trí nhỏ như một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí cho thiết kế biệt thự. Trắng là màu thuần khiết và trong sáng. Nó là màu của sự hoàn thiện, sự dung hoà của các màu trong cuộc sống. Chính vì vậy, màu trắng được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim, bên cạnh đó, còn có màu vàng được xem là màu tương sinh của người mệnh Kim, vì Thổ (màu vàng) sinh Kim.
Màu xám hợp với người mệnh Kim, màu xám tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Bên cạnh đó, màu xám bạc, tươi sáng, mang đến vẻ đẹp, sự sạch sẽ. Hơn nữa, tinh tế, rõ nét, sâu sắc chính là những điểm nổi bật trong tính cách những người mệnh Kim. Bởi lẽ đó, màu xám chính là màu thể hiện đầy đủ những tính cách ấy.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, màu tương khắc của mệnh Kim là màu hồng và màu đỏ, vì những màu này tương ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim. Bởi vậy, người mua cũng cần thận trọng khi mua bán và sử dụng các vật dụng có màu tương khắc với mệnh để có thể an tâm khi sử dụng cũng như đem lại nhiều may mắn. Cũng theo quan niệm này, giống như các mệnh khác, người mệnh Kim sẽ tốt nếu dùng màu tương hợp. Hợp với mệnh Kim chính là Kim.

Những chủ nhà mệnh Kim thường lựa chọn màu sắc biệt thự tân cổ điển theo nguyên tắc tương sinh và nguyên tắc tương khắc. Hành Kim – biểu tượng của mùa thu và sức mạnh. Người mệnh Kim thường cương quyết, quả quyết trong công việc.

Bên cạnh đó, không gian nội thất dành cho người mệnh Kim thường theo phong cách đương đại (contemporary), tối giản (minimalism) vì các phong cách này định hướng sự ngăn nắp, trật tự, đơn giản, ít chi tiết trang trí, mang lại cảm giác gọn gàng, sang trọng và tinh tế cho biệt thự kiểu Pháp hoặc nhà phố đẹp. Tuy vậy, hành Kim cũng phù hợp với những phong cách thiết kế khác nếu không gian có sử dụng vật liệu kim loại, thủy tinh, đá hoa cương, đá cẩm thạch, gốm sứ… các trang thiết bị và đồ trang trí, vật thể phong thủy có liên quan đến hành Thổ và Kim.

Như vậy, nếu biết lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong công danh sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Người mệnh Kim nên chọn những gam màu trắng, vàng nhạt, ánh kim.

Danh mục:

Bài viết liên quan

Tìm theo tầng

Tìm theo mặt tiền

Gọi ngay: 090 116 3688

Top