nhadepdonga@gmail.com

090 116 3688

NHỮNG CÔNG TRÌNH ĐỘC ĐÁO TRONG THIẾT KẾ

4 Lưu ý giúp thiết kế homestay kinh doanh hiệu quả

05/10/2023Danh mục:

Homestay là mô hình lưu trú du lịch với mức đầu tư chi phí thấp, cơ hội mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để đảm bảo việc kinh doanh hiệu quả cao, chủ đầu tư đừng quên 4 lưu ý sau đây:

1. Homestay là gì?

Ngoài khách sạn, nhà nghỉ thì homestay đang là loại hình lưu trú du lịch được giới trẻ khá là yêu thích. Không chỉ ở chi phí rẻ mà còn mang đến không gian yên bình, gần gũi hơn với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt như một khách sạn thông thường.

2. Những mô hình kinh doanh homestay bạn nên biết

Trên thực tế có rất nhiều mô hình homestay khác nhau nhưng về cơ bản bạn nên nắm được 3 mô hình kinh doanh homestay phổ biến là:

2.1 Mô hình kinh doanh homestay truyền thống

Đây được coi là mô hình đơn giản nhất, thường hometay được xây dựng lại từ những ngôi nhà cũ những căn hộ cũ và sử dụng nội thất mộc mạc và đơn giản. Vật liệu sử dụng thường là mang yếu tố tự nhiên cho cảm giác mộc mạc, gần gũi hơn.

2.2 Mô hình kinh doanh homestay kết hợp du lịch sinh thái

Là mô hình dựa trên việc xây dựng homestay tại những khu vực có cảnh quan thiên niên đẹp mang đến những trải nghiệm nghỉ dưỡng, du lịch tuyệt vời cho du khách.

2.3 Mô hình kinh doanh homestay kết hợp du lịch văn hóa

Là hình thức kinh doanh homestay kết hợp với du lịch văn hóa địa phương. Thông thường homestay được xây dựng nhưng khu vực có nhiều di tích lịch sử hay nơi có đặc trưng văn hóa địa phương để mang đến những trải nghiệm đầy thú vị chi du khách.

3 Những lưu ý khi kinh doanh homestay hiệu quả cao

Mỗi mô hình kinh doanh homestay có những ưu và nhược điểm riêng. Chính vì thế khi có ý định đầu tư kinh doanh homestay, các chủ đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn mô hình phù hợp. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý thêm những điều sau:

3.1 Tìm địa điểm kinh doanh thích hợp

Để có thể thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó địa điểm kinh doanh phù hơp đóng vai trò quan trọng quyết định.

Xem xét yếu tố tiềm năng du lịch

Tiện ích xung quanh khu vực như thế nào: có gần siêu thị, nhà hàng, bệnh viện, chợ,….

Chi phí đầu tư bao nhiêu

Bạn cũng có thể tham khảo một số gợi ý của Đông A như: Đó có thể là khu vực gần sông, gần biển, khu vực làng nghề truyền thống, khu có nhiều di tích lịch sử, khu có nhiều hoạt động ẩm thực,…

3.2 Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín

Để có một không gian homestay ấn tượng thu hút khách ghé thăm thì bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ đến từ các chuyên gia. Đội ngũ KTS sẽ giúp bạn đưa ra phương án thiết kế tối ưu cả về thẩm mỹ và công năng tiện nghi.

Từ màu sắc, nội thất sử dụng, cách bài trí,… mang đến cho du khách những trải nghiệm thoải mái nahast trong suốt quá trình lưu trú.

3.3 Dịch vụ chất lượng

Dịch vụ chất lượng là yếu tố then chốt quyết định sự hài lòng của khách hàng. Nếu bạn cung cấp dịch vụ tư vấn nhiệt tình, nhân viên tiếp đón niềm nở, bãi đỗ xe thuận tiện, đồ ăn ngon, hướng dẫn viên du lịch,… chắc chắn homestay của bạn sẽ rất thu hút khách ghé sử dụng dịch vụ.

3.4 Quản lý hiệu quả

Bên cạnh yếu tố thiết kế, dịch vụ cung cấp thì chủ đầu tư cần có kế hoạch quản lý hiệu quả về nhân sự, quản lý chất lượng dịch vụ, quản lý tài chính, quản lý truyền thông…

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh homestay, hãy tham khảo những lưu ý mà Đông A đã đề cập trong bài viết trên đây và lựa chọn giải pháp phù hợp với homestay của mình.

Liên hệ Đông A để nhận tư vấn thiết kế homestay nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

Danh mục:

Bài viết liên quan

Tìm theo tầng

Tìm theo mặt tiền

Gọi ngay: 090 116 3688

Top